8 เคล็ดลับ... วิธีลดความอ้วน ปลอดภัย ลดได้จริง

1
ธ.ค.
    2016-12-01 10:38:28   
    2794
      adminnutri

ความอ้วนทำให้ใครต่อใครหลายคนกลุ้มใจ สรรหาสารพัดวิธี...ทำยังไงก็ไม่ผอมสักที บางคนหาทางออกโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย เช่น ทานยาลดความอ้วน ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดสุดๆ เพราะยาที่ซื้อมาทานเองนั้น นอกจะไม่ทำให้ผอมแล้ว ยังอาจเสี่ยงอันตรายถึงแก่ชีวิตได้อีกด้วย หากมีสติสักนิด ใจเย็นสักหน่อย คุณจะรู้ว่าจริงๆแล้วทางออกของการลดความอ้วนที่ปลอดภัย ได้ผลนั้นมีอีกมากมายหลายวิธี...8 เคล็ดลับวิธีลดความอ้วนได้ผลทันใจ ที่สุขภาพดี...นำมาฝากในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากผอม อยากลดน้ำหนัก ลดความอ้วน งั้นเราไปดูกันว่า 8 เคล็บลับวิธีลดความอ้วนต้องทำอย่างไรกันบ้าง

8 วิธีลดความอ้วนอย่างปลอดภัย

วิธีลดความอ้วนที่ 1 ควรทานอาหารมื้อเล็กๆ โดยแบ่งสัก 4-5 มื้อต่อวัน ทานครั้งละน้อยๆ ไม่ควรทานครั้งละเยอะๆ ในมื้อใดมื้อหนึ่ง โดยแต่ละมื้อควรเว้นเวลาทานให้ห่างกันประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพราะนอกจากไม่เป็นการสะสมแคลอรี่และไขมันที่ไม่จำเป็นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความกระฉับกระเฉง ขจัดความเฉื่อยชาหรือขี้เกียจ

วิธีลดความอ้วนที่ 2 ดื่มน้ำเยอะๆในช่วงตื่นนอน ประมาณ 2 แก้ว เพราะการดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันทีนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นแล้ว ยังช่วยระบายท้อง ทำให้ระบบขับถ่ายนั้นทำงานได้ดีขั้น ป้องกันอาการท้องผูก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วน หากสังเกตุคนที่เป็นโรคอ้วน ท้องยื่น พุงป่อง ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในเรื่องการขับถ่าย ซึ่งมีผลต่อระบบการเผลาผลาญในร่างกาย ทำให้อึดอัด หงุดหงิดง่าย ไม่สดชื่น ขาดความกระฉับกระเฉง ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นวิธีลดความอ้วนที่ต้นเหตุ อย่างได้ผลเลยทีเดียว

วิธีลดความอ้วนที่ 3 ทำตัวคุณให้คล่องแคล่วอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน ควรเคลื่อนไหวตัวให้มากที่สุด อย่ามัวแต่ทำตัวเฉื่อยชา นั่งจับเจ่าอยู่กับที่ เพราะการขยับตัวบ่อยๆ จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญแครอรี่ได้ดีขึ้น แม้แต่ชาวออฟฟิศที่นั่งทำงานที่โต๊ะก็หมั่นเคลื่อนไหว หรือเปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆได้ หรือทำท่ากายบริหาร (ท่านั่ง)ระหว่างนั่งทำงานไปด้วย

วิธีลดความอ้วนที่ 4 ไม่ควรชั่งน้ำหนักบ่อยๆ เพราะการชั่งน้ำหนักตัวทุกวันหรือบ่อยเกินไปอาจทำให้เครียด คิดมาก ท้อแท้ จนเลิกล้มความพยามที่จะลดน้ำหนัก ทางที่ดีที่สุดควรชั่งอาทิตย์ละครั้งเดียวพอ โดยกำหนดเป้าหมายต่อสัปดาห์ให้น้ำหนักตัวลดประมาณ 0.5-1 กิโลกรัม ซึ่งเป็นวิธีลดความอ้วนที่ปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียงที่จะกลับมาอ้วนกว่าปกติ เพราะหากคุณลดทีเดียว 3-4 กิโลกรัมในสัปดาห์เดียวอาจทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานผิดปกติ นอกจากเป็นอันตรายกับร่างกายแล้ว อาจส่งผลให้เกิดโยโย่เอฟเฟคขึ้นได้

วิธีลดความอ้วนที่ 5 อย่าตุนอาหารไว้ในบ้าน หรือในตู้เย็นมากเกินไป เพราะเป็นการกระตุ้นให้ทานเกินความพอดี อาจเพราะเสียดายอาหารที่ซื้อมา ซึ่งสุดท้ายแผนการลดน้ำหนักอาจต้องล้มเหลว วิธีแก้คือ...ควรชื้อแต่ของที่ดีมีประโยชน์มาเก็บไว้แต่พอกิน ไม่มากเกินไป อาจจะเป็นอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หรือเป็นไปได้ควรซื้อวันต่อวัน เพื่อจำกัดปริมาณการกินได้ และได้ทานอาหารที่สด ใหม่ ได้ประโยชน์กว่าอาหารที่แช่ทิ้งไว้ หรืออาหารกระป๋องที่ใส่สารอันตรายมากมายโดยที่เราไม่รู้ตัว

วิธีลดความอ้วนที่ 6 ควรหันมาทานข้าวกล้องแทนข้าวขาวได้แล้ว เพราะในข้าวกล้องมีสารอาหารที่ดีมีประโยชน์ และที่สำคัญจะอยู่ติดท้องได้นานทำให้เราไม่หิวบ่อย หลายคนอาจไม่ชอบทานข้าวกล้องเพราะเม็ดข้าวแข็งกว่าข้าวขาว แนะนำให้หาข้าวไรซ์เบอรี่มาทานเพราะเป็นข้าวพันธ์ผสมระหว่างข้าวหอมนิลกับข้าวหอมมะลิ 105 จึงมีความอ่อนนุ่มเหมือนข้าวขาว แต่มีประโยชน์และสารอาหารที่มากกว่าข้าวขาวธรรมดา จึงเหมาะเป็นวิธีลดความอ้วนวิธีหนึ่ง

วิธีลดความอ้วนที่ 7 ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอเป็นประจำ แม้จะเป็นการออกกำลังกายเพียงวันละ 15-30 นาทีก็สามารถช่วยขจัดไขมันส่วนเกินอย่างได้ผล ขอเพียงอย่าทำๆหยุดๆ และควรออกกำลังกายให้เบิร์นแคลอรี่มากกว่าแคลอรี่ที่กินเพิ่มเข้ามา รับรองว่าวิธีลดความอ้วนนี้จะทำให้คุณเห็นความแตกต่างของร่างกายทีละนิด ทีละนิด อีกทั้งมีผิวสวย เปล่งปลั่ง ผ่านไปสักเดือนหุ่นสวย หน้าใส ผิวพรรณดีขึ้นอย่างแน่นอน

วิธีลดความอ้วนที่ 8 ข้อนี้สำคัญมากเพราะหากขาดข้อนี้ 7 ข้อที่กล่าวมาแล้วก็ไร้ความหมาย ซึ่งนั่นก็คือความตั้งใจ โดยอย่าท้อแท้หรือถอดใจง่ายจนเกินไป เพราะการลดน้ำหนักมันต้องใช้เวลาสักหน่อย ลองคิดดูว่าเราใช้เวลานานแค่ไหนในการสะสมไขมันให้มาเกาะตามส่วนต่างๆ ในร่างกายเรา...แล้วจู่ๆ จะให้เอาไขมันออกไปด้วยเวลาเพียงไม่กี่วันนั้น ย่อมเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นเราต้องอย่าใจร้อนเกินไป ให้ทำไปเรื่อยๆ ตามเป้าหมาย วิธีลดความอ้วนที่เราได้วางไว้ เมื่อถึงเวลาที่ระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพจากการควบคุมนิสัย พฤติกรรมต่างๆ ที่แนะนำมา น้ำหนักของคุณจะหายไปอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลย ขอเพียงตั้งใจ ขยัน อดทน และรอ...หุ่นสวยๆ ผิวใสๆ และความภูมิใจไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ดูๆ แล้วแต่ละวิธีลดความอ้วนที่แนะนำมานี้ไม่ได้ยากเลย หากคุณต้องการลดน้ำหนัก ลดความอ้วนอย่างจริงจัง นอกจากจะปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียง ยังเป็นวิธีลดความอ้วนที่ยั่งยืน เผลอๆ คุณอาจเปลี่ยนนิสัยกลายเป็นคนใหม่ที่มีระเบียบในการทาน การออกกำลังกาย การใช้ชีวิต ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้น ความอ้วน จะไม่มีทางกลับมาหาคุณอีกแน่นอน....ผอมแล้วผอมเลย...หุ่นดีแล้วหุ่นดีเลย...บอกลาถาวรกับไขมันส่วนเกินเลยก็ว่าได้
ขอขอบคุณ
สุขภาพดี

40%

ถั่งเช่าผงผสมสารสกัดจากโสม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

“ผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานของเคล หนึ่งในผลิตภัณฑ์นำเข้าที่คัตสรรมาเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย เหมาะสำหรับท..

890 บาท 1,490 บาท

60%

น้ำมันกระเทียม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซื้อ 2 ถูกกว่า

เคล น้ำมันกระเทียม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดแคปซูล น้ำมันกระเทียม มีสารสำคัญมีฤทธิ์ทางชีวภาพในด้..

1,003 บาท 2,500 บาท

เครื่องดื่มธัญพืชถั่วเหลืองชนิดชง ผสม คอลลาเจน นิวทริ ดริ้งก์ เคล

เครื่องดื่มธัญพืชถั่วเหลืองชนิดชง ผสม คอลลาเจน นิวทริ ดริ้งก์ เคล ผลิตจากธัญพืชธรรมชาติ อาทิ ถั..

125 บาท