ชาผู่เอ่อร์ เครื่องดื่มอายุวัฒนะ

14
พ.ย.
    2014-11-14 09:29:54   
    3205
      admin


​คุณประโยชน์ในชาผู่เอ๋อร์ดิบ


1) ต้านอนุมูลอิสระ (ต้านมะเร็ง) / ต้านเชื้อไวรัส / แก้อักเสบ

สารประกอบหลักในชาผู่เอ๋อร์ดิบ คือ ทีโพลีฟีนอล (Tea Pholyphenol) โพลีฟีนอล คุณสมบัติเด่นที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ ซึ่งเป็นสารที่ทำเกิดรสขม รสฝาด และความรู้สึกเย็นสดชื่นในปากโดยจะมีมากในใบชาอ่อนที่เพิ่งเติบโต ส่วนในใบชาแก่ ก้านและรากก็จะมีปริมาณสารทีโพลีฟีนอลค่อนข้างน้อย ต้นชาประเภทใบใหญ่ของมณฑลยูนนาน ถ้าเทียบในปริมาณน้ำหนักที่เท่ากันจะมีปริมาณทีโพลีฟีนอลมากกว่าต้นชาประเภทใบเล็ก

2) สดชื่น คลายเครียด

การที่เราดื่มชาและสามารถสดชื่น คลายเครียดก็เป็นเพราะคาเฟอินสามารถกระตุ้นประสาทในสมอง สารคาเฟอิน (caffeine) ในชาผู่เอ่อร์จะแตกต่างกันตามสถานที่ปลูกชา ซึ่งตามปกติแล้ว ปริมาณคาเฟอินในชาผู่เอ่อร์จะมีอัตราอยู่ 2.5% - 5.0% ของน้ำหนักชา ปริมานคาเฟอินของใบชาอ่อนจะสูงกว่าของใบชาแก่ เมล็ดและรากไม่มีคาเฟอิน ขนเล็กบนยอดชาอ่อนนั้นมีคาเฟอินในปริมานสูงมาก คาเฟอินเป็นสารสำคัญที่เกิดรสชาติของชา  คาเฟอินสามารถละลายในน้ำร้อยได้ง่าย ดั้งนั้น ในเวลาชงชา คาเฟอินส่วนใหญ่ก็ได้ละลายในน้ำชาและถูกดูดซึมเข้าไปยังร่างกายผู้ดื่ม ซึ่งคาเฟอินจะทำให้น้ำชามีรสขม หากชาดิบเมื่อผ่านการหมักตามธรรมชาติแล้ว ปริมานของคาเฟอินจะลดลงดังนั้น รสขมของน้ำชาก็จะเบาลงจนหายไป

คุณประโยชน์ในชาผู่เอ๋อร์สุก

ในสมัยอดีตหากเราต้องการดื่มชาผู่เอ๋อร์สุกเราอาจจะต้องเก็บชาดิบไว้นานไม่ต่ำกว่า 10 ปีขึ้นไปถึงจะใกล้เคียงเป็นชาสุก แต่ปัจจุบันเทคนิคการหมักชาหรือเร่งอายุในใบชาให้สุกเร็วขึ้นทำให้สะดวกต่อผู้ที่ต้องการหาชาสุกมาดื่มได้ง่าย

1) ลดความดันเลือด
  • กรดแกลลิค (Gallic acid) ในชาสุกเป็นมีส่วนช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้
  • ทีโพลี่แซคคาไรด์ (Tea polysaccharide) ในชาสุกเป็นตัวแปรช่วยลดความดันเลือด และลดการจับตัวเป็นก้อนของเลือด
การดื่มชาผู่เอ๋อร์ โดยเฉพาะหลังทานอาหาร สารประเภทโมเลกุลใหญ่ในน้ำชาจะช่วยจับคอเลสเตอรอลและไขมันในอาหาร ลดการดูดซึมไขมันในลำไส้ ทำให้มีผลลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด และยังสามารถลดความข้นหนืดของเลือดได้

2) ลดไขมันในเลือด
  • ทีโพลีฟีนอลและเพคตินในใบชาสามารถผสมผสานกับคอเลสเตอรอลและไขมันในลำไส้ เป็นตัวทำให้สารเหล่านี้ยากที่จะดูดซึมเข้าร่างกาย จึงทำให้ไขมันในเส้นเลือดลดลง
  • โลวาสแตติน (Lovastatin) เป็นยาปรับระดับไขมันในเลือดชนิดใหม่ที่เข้าสู่ตลาดยาเมื่อทศวรรษ 80 เนื่องจากยาชนิดนี้มีผลรักษาโรคที่ชัดเจน เป็นที่นิยมจากผู้ป่วยโรคไขมันในเลือดสูงเป็นอย่างมาก ปริมาณของสารโลวาสแตตินในชาสุกจะเพิ่มขึ้นตามความเก่าเก็บของชาผู่เอ่อร์ ยิ่งเก็บไว้นานจะยิ่งมีปริมาณโลวาสแตตินมากขึ้น ขณะเดียวกัน การหมักในระดับยิ่งสูงก็จะมีปริมาณโลวาสแตตินยิ่งสูงด้วยเช่นกัน
3) ลดน้ำตาลในเลือด

ทีโพลีฟีนอลในชาสุกเมื่อผสมกับน้ำตาลในร่างกาย จะทำให้ร่างกายลดอัตราดูดซึมให้น้อยลง จนมีผลทำให้น้ำตาลในร่างกายลดลง ทีโพลี่แซคคาไรด์ในชาผู่เอ๋อร์สุกสามารถปกป้องเซลล์ islet cells โดยเฉพาะชนิด β ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของอินซูลิน(insulin)ขณะเดียวกันความครบถ้วนของเซลล์ islet cells ก็เป็นส่วนสำคัญในการปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ

4) ปกป้องกระเพาะอาหารและลำไส้
  • สารประเภทจุลินทรีย์เอนไซม์ ในชาผู่เอ๋อร์สุกสามารถช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเพพซิน(pepsin) ในกระเพาะอาหาร
  • สารคาเฟอินและโพลีฟีนอล(Pholyphenol)ในชาสุกสามารถกระตุ้นระบบทางเดินอาหารซึ่งมีผลช่วยในการย่อยอาหาร
  • สารเพคตินในชาผู่เอ๋อร์สุกสามารถสร้างเยื่อป้องกันลำไส้และกระเพาะ ดังนั้นดื่มเป็นเวลานานจะช่วยปกป้องลำไส้และกระเพาะอาหารให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
5) บำรุงผิว

ชาผู่เอ๋อรมีสารอะมิโน (amino acid) และกรดไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณมาก จึงมีสรรพคุณพิเศษด้านการบำรุงผิว
  • สารเทียอะรูบิกิน (Thearubigin) ในชาผู่เอ๋อร์สุกสามารถต่อต้านอนุมุลอิสระ และสามารถชะลอความแก่ได้
  • สารทีโพลีฟีนอล (tea pholyphenol) ในชาผู่เอ๋อร์สุกสามารถลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบจากสิว
  • กรดไขมันไม่อิ่มตัวในชาสุก ช่วยเสริมความยืดหยุ่นของผิวหน้า ชะลอความแก่และป้องกันริ้วรอย
6) บำรุงสมองและระบบประสาท

เมื่อชาสุกหากได้เก็บไว้เป็นเวลานานแล้ว ปริมาณสาร GABA ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สาร GABA มีส่วนช่วยบำรุงเซลล์ในสมอง ระบบประสาทและยังช่วยรักษาและป้องกันโรคอัลไซเมอร์พาร์กินสันและโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทได้ดี
#Supplement #Product #Cal #CalIntertrade #SupplementProduct #หลักสมดุลของร่างกาย #ผลิตภัณฑ์เสริม #ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร #เคล #เคลอินเตอร์เทรด #อาหารเสริม #ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร #ชนิดแปซูล #ดีต่อสุขภาพ #เพื่อสุขภาพดี #เพื่อสุขภาพ #เพื่อสุขภาพแข็งแรง #แพทย์ทางเลือก การแพทย์ #อาหารเป็นยา #แข็งแรง #มีอ.ย. #สุขภาพดีจากภายใน #สุขภาพดี #คนรักสุขภาพ #ธรรมชาติบำบัด #Herbal #Tea #ST #S-lim #HerbalTea #HerbalTeaST #ชา #ชาสมุนไพร #ชาเอสที #หุ่นสวย#หุ่นดี #Food #Tonic #health #healthy #ลดความอ้วน #ล้างไขมัน #น้ำหนักตัวลด #ลดน้ำหนัก #สมุนไพร #เครื่องดื่ม #เครื่องดื่มชาสมุนไพร #ผงองุ่น #ผงเมล็ดองุ่น #เบต้า-แคโรทีน #วิตามินซี #ซิงค์ #ชาเขียว #GreenTea #เผาผลาญดี #ระบบเผาผลาญดี #เผาผลาญพลังงานดี #นำหนักตัวลดลง #ชาผู่เออร์ #ควบคุมน้ำหนัก #สลายไขมัน #ลดน้ำตาล #ลดความดัน #ลดความดันโลหิต #ท้องผูก #PuerTea # RhizomaAlismatis #เหง้า #ลดอาการวิงเวียนศรีษะ #วิงเวียนศรีษะ #เจียวกู้หลาน #ต้านอนุมูลอิสระ #ลดไขมัน #มะเร็ง #ไตอักเสบ #วิงเวียนศรีษะ #ใบบัว #ขับปัสสาวะ #ยาระบายอ่อนๆ #ยาระบาย #ขจัดไขมันใต้ผิวหนัง #ใบขี้เหล็ก #สลายไขมัน #เบาหวาน #ยับยั้งเนื้องอก #สมุนไพรไทย #สมุนไพรจีน # ควบคุมน้ำหนัก #ลดน้ำหนักอย่างได้ผล #ขจัดไขมันส่วนเกิน #ลดความอยากอาหาร
40%

ถั่งเช่าผงผสมสารสกัดจากโสม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

“ผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานของเคล หนึ่งในผลิตภัณฑ์นำเข้าที่คัตสรรมาเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย เหมาะสำหรับท..

890 บาท 1,490 บาท

60%

น้ำมันกระเทียม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซื้อ 2 ถูกกว่า

เคล น้ำมันกระเทียม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดแคปซูล น้ำมันกระเทียม มีสารสำคัญมีฤทธิ์ทางชีวภาพในด้..

1,003 บาท 2,500 บาท

เครื่องดื่มธัญพืชถั่วเหลืองชนิดชง ผสม คอลลาเจน นิวทริ ดริ้งก์ เคล

เครื่องดื่มธัญพืชถั่วเหลืองชนิดชง ผสม คอลลาเจน นิวทริ ดริ้งก์ เคล ผลิตจากธัญพืชธรรมชาติ อาทิ ถั..

125 บาท